iNT ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล SCGC , PTT และกรมทรัพย์สินทางปัญญา
จัดงานเสวนาทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อผู้ประกอบธุรกิจ

สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และกรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดงาน ‘เสวนาทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อผู้ประกอบธุรกิจ’ ณ ห้องประชุมอาคารสตางค์ มงคลสุข คณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล พญาไท

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และกรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดงานเสวนา ‘ทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อผู้ประกอบธุรกิจ’ ณ ห้องประชุมอาคารสตางค์ มงคลสุข คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คุณนิวัฒน์ อธิวัฒนานนท์ ผู้อำนวยการเทคโนโลยี บริษัทเอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) คุณยุทธนา สุวรรณโชติ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่สถาบันนวัตกรรม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวเปิดกิจกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปานนท์ ลาชโรจน์ รองผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมงาน และได้รับเกียรติจาก คุณทักษอร สมบูรณ์ทรัพย์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย กรมทรัพย์สินทางปัญญา คุณณัฐพล อร่ามเมือง หุ้นส่วนแผนกทรัพย์สินทางปัญญา สำนักงานกฎหมาย ติลลิกี แอนด์ กิบบินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด คุณมนูญ ช่างชำนิ Executive and Country Manager บริษัทเราส์ แอนด์ โค อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ร่วมเป็นวิทยากรแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อผู้ประกอบธุรกิจ ในหัวข้อกลยุทธ์ในการส่งเสริมธุรกิจด้วยเครื่องมือด้านทรัพย์สินทางปัญญา ด้านมิติในการคุ้มครองบรรจุภัณฑ์และการออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยมี คุณวิกรานต์ ดวงมณี Head of Intellectual Property Management บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดำเนินรายการ

ซึ่งงานเสวนาในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเพื่อเผยแพร่ความรู้และแนวคิดในการคุ้มครองและรักษาสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา โดยการใช้เครื่องมือด้านทรัพย์สินทางปัญญาประเภทต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบรรจุภัณฑ์ของสินค้า รวมไปถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงแสดงให้เห็นถึงประเด็นทางกฎหมายและกลยุทธ์เพื่อปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาที่เกี่ยวข้องกับบรรจุภัณฑ์และการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถใช้เครื่องมือด้านทรัพย์สินทางปัญญาในการประกอบธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

ขอขอบคุณภาพจาก คณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล