iNT จัดกิจกรรม “SDGs with Engineering Simulation : CFD Simulation for Green Urban Development”

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม Workshop  “SDGs with Engineering Simulation : CFD Simulation for Green Urban Development” ครั้งที่ 1 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เจษฎาภรณ์ ปริยดำกล อาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ ผู้เชี่ยวชาญจาก บริษัท แคดเฟ็ม จำกัด (CADFEM) มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ในเบื้องต้นเกี่ยวกับทางด้าน Engineering Simulation รวมไปถึงแนวทางในการนำองค์ความรู้ดังกล่าวเพื่อนำไปสู่ความยั่งยืน (Sustainability)

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาการออกแบบพื้นที่สีเขียว
ด้วย CFD Simulation ส่งเสริมการเรียนรู้ที่ยั่งยืนผ่านการปฏิบัติจริงให้กับนักศึกษา และเตรียมความพร้อมสู่การทำงานในโลกยุคใหม่ต่อไปในอนาคต