iNT เข้าร่วมงาน SPACE-F Batch 4 Accelerator Demo Day

วันที่ 24 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) เข้าร่วมงาน SPACE-F Batch 4 Accelerator Demo Day ที่จัดขึ้นโดย มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับพันธมิตร Thai Union, NIA, ThaiBev, Deloitte, LOTTE นำ 8 สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีอาหารในโปรแกรมเร่งการเติบโต ภายใต้โครงการ SPACE-F Accelerator รุ่นที่ 4 โดยมีสตาร์ทอัพของมหาวิทยาลัยมหิดล ได้แก่ Powco และ Nutricious ร่วมนำเสนอผลงานแก่นักลงทุน และผู้ที่สนใจในนวัตกรรมด้าน FoodTech บนเวที SPACE-F Batch 4 Accelerator Demo Day ในงาน Startup x Innovation Thailand Expo 2023 (SITE2023) ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ซี่งในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี ผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฏฐวี เนียมศิริ ผู้ช่วยคณบดี และรองศาสตราจารย์ ดร.สิทธิวัฒน์ เลิศศิริ อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ กรรมการโครงการ SPACE-F และผู้บริหารสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการ และ จิรารัตน์ พัฒนสุทธิชลกุล หัวหน้างานระบบนิเวศผู้ประกอบการ พร้อมด้วยผู้บริหารจากหน่วยงานผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ SPACE-F และพันธมิตร ได้แก่ ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ดร. ธัญญวัฒน์ เกษมสุวรรณ ผู้อำนวยการกลุ่มด้านนวัตกรรม (Group Director, Global Innovation) บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) คุณต้องใจ ธนะชานันท์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (Executive Vice President, and Chief Sustainability and Strategy) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) คุณดนัย ครามโกมุท Assistant Vice President-Channels Business Development บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ Mr. Jeff, Jaho Lee Director of R&D, Lotte Fine Chemical พร้อมด้วยทีมทำงานในโครงการ SPACE-F รุ่นที่ 4 ได้แก่ Dr. Magnus Bergkvist, Head of Science & Research Dr. Chris Aurand, Open Innovation Lead และคุณอนุสรา จิตราธนวัฒน์ Government Affair จากบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) คุณจิตรภณ จิรกุลสมโชค และคุณอรุณี แปลงนาม นักพัฒนานวัตกรรม ฝ่ายนวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจ เข้าร่วมงาน โดยกิจกรรมในครั้งนี้ มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมมากถึง 400 กว่าคน ประกอบไปด้วยผู้บริหาร และพนักงานจากหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน นักลงทุน ผู้ประกอบธุรกิจ ทั้งไทย และต่างประเทศ