iNT ร่วมกับ LogHealth บพข. และ บริษัท อินเทลลิจิสต์ จำกัด (มหาชน) จัดพิธีแถลงข่าวและเสวนาเรื่อง “ระบบแพลตฟอร์ม
เพื่อสนับสนุนการจัดการสินค้าคงคลังสำหรับโลจิสติกส์ในโรงพยาบาล และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล”

วันที่ 9 มิถุนายน 2566 สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ร่วมกับ ศูนย์การจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานสุขภาพ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) และ บริษัท อินเทลลิจิสต์ จำกัด (มหาชน) จัดพิธีแถลงข่าวและเสวนาเรื่อง “ระบบแพลตฟอร์ม เพื่อสนับสนุนการจัดการสินค้าคงคลังสำหรับโลจิสติกส์ในโรงพยาบาล และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.)” ณ ห้องประชุมผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนากร อ้วนอ่อน อาคาร 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย สุวรรณสิชณน์ รองผู้อำนวยการด้านบริหารงานวิจัย หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) รองศาสตราจารย์ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดงานแถลงข่าว พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ธนภัทร์ วานิชานนท์ รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์และการจัดการทุนมนุษย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพรรณ กริชชาญชัย หัวหน้าศูนย์การจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานสุขภาพ (LogHealth) คุณชนะ สุพัฒสร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเทลลิจิสต์ จำกัด (มหาชน) กล่าวแถลงถึงความร่วมมือ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปานนท์ ลาชโรจน์ รองผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) เข้าร่วมงาน

โดยการจัดงานแถลงข่าวและงานเสวนาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านสาธารณสุข ด้วยการให้บริการทางวิชาการ ถ่ายทอดองค์ความรู้ สนับสนุนระบบการจัดการสินค้าคงคลังสำหรับโลจิสติกส์ในโรงพยาบาล และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ พร้อมต่อยอดผลงานวิจัยร่วมกันในอนาคตต่อไป