ถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ร่วมกับ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ม.มหิดล เปิดค่ายกิจกรรม AI NextGen Coding Camp บ่มเพาะความรู้ด้านการ Coding และ AI สร้างสรรค์นวัตกรรม พัฒนาทักษะแห่งอนาคต

สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ร่วมกับ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ม.มหิดล เปิดค่ายกิจกรรม AI NextGen Coding Camp บ่มเพาะความรู้ด้านการ Coding และ AI สร้างสรรค์นวัตกรรม พัฒนาทักษะแห่งอนาคต

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ร่วมกับ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม AI NextGen Coding Camp เพื่อให้ความรู้ เสริมสร้างและพัฒนาทักษะทางด้านการ Coding และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ ณ อาคาร MaSHARES@MB มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

สำหรับกิจกรรม AI NextGen Coding Camp จัดขึ้นเพื่อเป็นการให้ความรู้ พัฒนาทักษะทางด้านการ Coding กับ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ให้กับเยาวชน เตรียมความพร้อมสำหรับความท้าทายของโลกสมัยใหม่ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี AI ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และการพัฒนานวัตกรรมผ่านการ Coding เพื่อให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้จริง