สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ม.มหิดล ร่วมกับ บริษัท ซีนเนอร์ยี่ เทคโนโลยี จำกัด ลงนามความร่วมมือ สนับสนุนการต่อยอดผลงานวิจัยและนวัตกรรม

สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ม.มหิดล ร่วมกับ บริษัท ซีนเนอร์ยี่ เทคโนโลยี จำกัด ลงนามความร่วมมือ สนับสนุนการสร้างองค์ความรู้ พัฒนาทักษะ การต่อยอดผลงานวิจัยและนวัตกรรมสู่การนำไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์และสังคม

วันที่ 8 สิงหาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและรักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามความร่วมมือ กับ นายนิติ เมฆหมอก กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซินเนอร์ยี เทคโนโลยี จำกัด ในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล กับ บริษัท ซีนเนอร์ยี่ เทคโนโลยี จำกัด โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการ ฝ่ายระบบนิเวศนวัตกรรมและผู้ประกอบการ สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามฯ ณ SYNHUB Digi-Tech Commumity อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

โดยการลงนามในครั้งนี้ วัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันสนับสนุน การพัฒนาองค์ความรู้และนำความรู้ที่ได้จากการเรียนมาประยุกต์ใช้จริง ผ่านการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน มุ่งเน้นให้นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัย และบุคลากร มีความรู้และเกิดการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความคิดเห็น และความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนนำองค์ความรู้ ที่ได้รับมาต่อยอดพัฒนาเป็นธุรกิจ นำไปใช้ประโยชน์ได้จริงทั้งในเชิงพาณิชย์และสังคม