สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ม.มหิดล ให้การต้อนรับเครือข่ายพันธมิตร
และ FoodTech Startup ในโครงการ SPACE – F เข้าเยี่ยมชมส่วนงาน

สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ม.มหิดล ให้การต้อนรับเครือข่ายพันธมิตรและ FoodTech Startupในโครงการ SPACE – F เข้าเยี่ยมชมส่วนงาน พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการสนับสนุนการบ่มเพาะและเร่งการเติบโตของสตาร์ทอัพทางด้านเทคโนโลยีอาหาร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปานนท์ ลาชโรจน์ รองผู้อำนวยการสถาบันฯ  ให้การต้อนรับผู้แทนจากหน่วยงานพันธมิตรในโครงการ SPACE – F ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท เนสท์เล่ ภูมิภาคอินโดไชน่า รวมไปถึง FoodTech Startup ที่เข้าร่วมโครงการ SPACE – F รุ่นที่ 5  บริษัท Innovate360 และบริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด (Techsauce) เข้าเยี่ยมชมส่วนงาน 
ณ อาคาร MaSHARES Co-Working & Maker Space @MB

สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ม.มหิดล ให้การต้อนรับเครือข่ายพันธมิตรและ FoodTech Startupในโครงการ SPACE – F เข้าเยี่ยมชมส่วนงาน พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการสนับสนุนการบ่มเพาะและเร่งการเติบโตของสตาร์ทอัพทางด้านเทคโนโลยีอาหาร

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปานนท์ ลาชโรจน์ รองผู้อำนวยการสถาบันฯ ให้การต้อนรับผู้แทนจากหน่วยงานพันธมิตรในโครงการ SPACE – F ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พสิษฐ์ ภควัชร์ภาณุรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท เนสท์เล่ ภูมิภาคอินโดไชน่า รวมไปถึง FoodTech Startup ที่เข้าร่วมโครงการ SPACE – F รุ่นที่ 5 บริษัท Innovate360 และบริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด (Techsauce) เข้าเยี่ยมชมส่วนงาน ณ อาคาร MaSHARES Co-Working & Maker Space @MB รวมไปถึงส่วนงานอื่น ๆ ภายในมหาวิทยาลัย ได้แก่สถาบันโภชนาการ ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ และศูนย์เครื่องมือวิจัยเพื่อความเป็นเลิศ กองบริหารงานวิจัย นอกจากนี้ยังได้มีการร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ หารือแนวทางการสร้างความร่วมมือเพื่อสนับสนุนการบ่มเพาะและเร่งการเติบโตของสตาร์ทอัพทางด้านเทคโนโลยีอาหารร่วมกันต่อไปในอนาคต

ซึ่งโครงการ SPACE-F เป็นโครงการส่งเสริมศักยภาพการเติบโตและการแข่งขันของ FoodTech Startup ในการสร้างนวัตกรรมระดับครัวไทยสู่ครัวโลก เป็นการสร้างระบบนิเวศสตาร์ทอัพให้แข็งแกร่ง โดยมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหารเพื่อความยั่งยืน ได้แก่ Health & Wellness, Alternative proteins, Novel food & Ingredients, Packaging solutions, Biomaterials & Chemicals, Packaging solutions, Smart Manufacturing, Restaurant Tech, Food safety & Quality และ Smart food services ภายใต้ความร่วมมือของมหาวิทยาลัยมหิดล กับหน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ Thai Union, NIA, ThaiBev, Deloitte, LOTTE และ Nestlé