รอบ Weekly Update Prototype

กิจกรรม Mahidol SDGs Impact Challenge 2024 รอบ Weekly Update เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับทีมนักศึกษาก่อนนำเสนอผลงานในวัน Grand Pitching Day 25 มิถุนายน 2567

ทีม Klong Klean นำผลงานสิ่งประดิษฐ์รุ่น Prototype จัดแสดงภายในกิจกรรม Mahidol SDGs Impact Challenge 2024 รอบ Weekly Update

ทีม MU Screen นำผลงาน Prototype มานำเสนอและขอคำปรึกษาจาก ดร.กฤษกร สุขเวชชวรกิจ จากวิทยาลัยการจัดการ ภายในกิจกรรม Mahidol SDGs Impact Challenge 2024 รอบ Weekly Update

กิจกรรม Mahidol SDGs Impact Challenge 2024 รอบ Weekly Update เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับทีมนักศึกษาก่อนนำเสนอผลงานในวัน Grand Pitching Day 25 มิถุนายน 2567 นี้

วันที่ 14 มิถุนายน 2567 สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ร่วมกับกองแผนงาน กองวิเทศสัมพันธ์ และกองบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม Mahidol SDGs Impact Challenge 2024 รอบ Weekly Update เพื่อให้ทีมนักศึกษาได้เตรียมความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบ Prototype แลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการพัฒนาผลงาน รวมไปถึงการต่อยอดผลงานทางธุรกิจกับผู้เชี่ยวชาญ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวภัทร กิตติบัญชากุล จากสถาบันโภชนาการ ดร.วิชญา รงค์สยามานนท์ จากคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดรุณี ภู่ข่าว จากคณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดิสสทัต ประเสริฐสกุล จากวิทยาลัยนานาชาติ และ ดร.กฤษกร สุขเวชชวรกิจ จากวิทยาลัยการจัดการ มาเป็นผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำแก่ทีมนักศึกษา

ทั้งนี้ กิจกรรม Mahidol SDGs Impact Challenge 2024 จะมีการจัดงาน Grand Pitching Day เพื่อให้ทีมนักศึกษาได้นำเสนอผลงาน พร้อมจัดบูธแสดงผลงาน ในวันอังคารที่ 25 มิถุนายน 2567 ณ ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้รับทักษะการคิด วิเคราะห์ และวางแผน ตามกระบวนการ Design Thinking ในการวิเคราะห์โจทย์ หรือปัญหาภายใต้เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริงในรูปแบบ Social Enterprise เพื่อให้ได้ผลงานที่สามารถนำไปใช้ในการแก้ไขปัญหา ก่อให้เกิดความยั่งยืน และผลกระทบเชิงบวกต่อเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมต่อไป