สูตรและกรรมวิธีการผลิตขนมผสม
สารต้านอนุมูลอิสระและไฟเบอร์จากบัว
รายละเอียดผลงาน
ขนมไดฟุกุที่มีส่วนประกอบจากบัวหลวงซึ่งเป็นแหล่งสำคัญของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี และมีปริมาณไฟเบอร์สูง นอกจากนี้ บัวหลวงยังมีสมบัติเชิงสุขภาพอื่นๆ เช่น ยับยั้งการมีเลือดออกในหลอดอาหารหรือกระเพาะอาหาร โรคท้องร่วง มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เป็นต้น อันเป็นผลมาจากฤทธิ์ทางชีวเคมีของสารต้านอนุมูลอิสระ และไฟเบอร์ในบัวหลวงนั่นเอง โดยขนมไดฟุกุเป็นขนมที่รับประทานง่าย สามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย พกพาได้สะดวก จึงเหมาะสมกับสภาพการใช้ชีวิตแบบเร่งรีบของผู้คนในสังคมเมืองยุคปัจจุบันที่มีแนวโน้มขาดการบริโภคที่เหมาะสม
ระดับความพร้อมของเทคโนโลยี
——-Transfer
——-Prototype
——-Experimental
——-Initial
จุดเด่นเทคโนโลยี
ผู้สร้างผลงาน
รศ. ดร. ณัฐิรา อ่อนน้อม
ผู้ประสานงาน : งานถ่ายทอดเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์