รายละเอียดผลงาน
เครื่องตรวจความเค็มในตัวอย่างอาหารถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตรวจวัดระดับความเค็มในรูปแบบของเปอร์เซ็นต์โซเดียมคลอไรด์ (%NaCl) ในหน่วย กรัมต่อ 100 มิลลิลิตร (g/100ml) สามารถใช้ได้กับ บุคคลทั่วไป บุคคลากรทางการแพทย์ที่ต้องวิเคราะห์ปริมาณโซเดียมในห้องปฏิบัติการ หรือจุดบริการทางการแพทย์ การทํางานของเครื่องวัดความเค็มนี้ ใช้พื้นฐานการนําไฟฟ้า (Conductivity) โดยปริมาณ กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านตัวอย่างอาหารจะแปรผัน ตรงกับปริมาณโซเดียมคอไรด์ ส่งผลให้ระบบคํานวนหาปริมาณเปอร์เซ็นต์โซเดียมคอไรด์ได้อย่างรวดเร็ว
ระดับความพร้อมของเทคโนโลยี
——-Transfer
——-Prototype
——-Experimental
——-Initial
จุดเด่นเทคโนโลยี
ผู้สร้างผลงาน
รศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์
และทีมนักวิจัย Brain Computer Interface Lab
ผู้ประสานงาน : งานถ่ายทอดเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์