MICC จัดกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ “พลิกโฉม…สร้างมูลค่าวัสดุเหลือใช้จากอุตสาหกรรมเกษตร : กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์จากรกหมู”
19/01/2023
สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ม.มหิดล ร่วมกับ บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม Workshop Hand-On Training ในหัวข้อ Advance PLC ภายใต้กิจกรรม Pre-Incubation for Delta Cup 2023
25/01/2023

พิธีลงนามสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากผลงานวิจัย “ซอสซ่อนผัก และ ซอสซ่อนผักสูตรเด็ก” ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหิดล และ บริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด ในเครือ ปตท.

วันที่ 23 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ในฐานะผู้แทนของ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามในสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากผลงานวิจัย “ซอสซ่อนผัก และ ซอสซ่อนผักสูตรเด็ก” กับ บริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด ในเครือ ปตท. นำโดย ดร.บุรณิน รัตนสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจใหม่และโครงสร้างพื้นฐาน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการ บริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด และ คุณณัฐ อธิวิทวัส กรรมการบริษัท อินโนบิก นูทริชั่น จำกัด โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกล่าวถึงที่มาและวัตถุประสงค์ของความร่วมมือ พร้อมร่วมลงนามเป็นสักขีพยานในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ 

ซึ่งผลงานวิจัย “ซอสซ่อนผัก” เป็นผลงานวิจัย โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ทพญ. ดุลยพร ตราชูธรรม อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ ภายใต้การสนับสนุนทุนวิจัยจากมหาวิทยาลัยมหิดล และการลงนามในครั้งนี้เป็นการต่อยอดทรัพย์สินทางปัญญาสู่การใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ ทางมหาวิทยาลัยมหิดลจึงได้อนุญาตให้ใช้สิทธิ หรือ Licensing ทรัพย์สินทางปัญญาดังกล่าวแก่ บริษัท อินโนบิก นูทริชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำในแวดวงธุรกิจโภชนเภสัช (Nutraceutical) ด้านโภชนาการอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมของ iNT (อิ๊นท์) ได้ที่ : 

Website : https://int.mahidol.ac.th/ 

FB : iNT สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม 

โทร : 02-849-6050