iNT Road Show @LA
02/07/2019
iNT จัดกิจกรรม Mahidol Innovation Manager Network
05/07/2019

“Mahidol Startup club : Take me tour your heart (Travel Tech)”

 

Mahidol Startup club ร่วมกับ สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) จัดกิจกรรม “Mahidol Startup club : Take me tour your heart (Travel Tech)”
เมื่อวันที่ 29 – 30 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการเรียนรู้ทักษะด้านธุรกิจ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เติมไอเดียสร้างสรรค์กับ Speaker ชั้นน้ำ ไม่ว่าจะเป็น พี่เด่น (คุณเด่นพิพัฒน์ ใจตรง) จาก AIRPORTELs , พี่แก๊ปเปอร์ (คุณทัตพล เมธีวิริยาภรณ์) จาก UCADEMiA และ พี่นาย (คุณนัฐพงษ์ จารวิจิต) จาก LILUNA งานนี้มีนักศึกษาและผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 60 คน นอกจากนี้ยังได้มีการจัดการประกวดแผนธุรกิจภายใต้หัวข้อ “การท่องเที่ยว” ซึ่งได้รับเกียรติจาก พี่พร (คุณพรศักดิ์ อุรัจฉัทชัยรัตน์) จาก Worldlease Co., Ltd. และ พี่นาย (คุณนัฐพงษ์ จารวิจิต) จาก LILUNA มาเป็นกรรมการตัดสิน โดยมี 3 แผนธุรกิจที่ได้รับรางวัล ได้แก่ รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 “Retraveller” หรือ Application on smartphone ที่จะช่วยให้การท่องเที่ยวสำหรับผู้สูงอายุตัวคนเดียวเป็นไปได้ง่ายและสนุกสนานมากขึ้น ซึ่งApplication นี้จะช่วยหาเพื่อนร่วมทางที่สามารถให้ความช่วยเหลือในยามฉุกเฉินได้ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 “Boomeroam” หรือ Application on smartphone ที่จะคอยเป็นหูเป็นตาแทนคุณเมื่อคนในครอบครัวขอออกไปเที่ยวโดยลำพัง จะมีระบบการใช้ GPS ในการติดตามว่าคนที่คุณรักกำลังเดินทางในระหว่างไหนบ้าง หรือแม้แต่หากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น คุณก็จะสามารถทราบและเลือกการส่งความช่วยเหลือได้ในทันที หากมี Application นี้ก็จะได้ท่องเที่ยวแบบอุ่นใจทั้งผู้เดินทางและคนทางบ้านเลย และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 “Roamify” หรือ Platform ให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวสูงอายุชาวต่างชาติ ที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ไม่เพียงแต่จะให้บริการพาเที่ยวเท่านั้นแต่ยังมีบริการฝากประวัติการรักษาพยาบาล ตลอดจนคำแนะนำล่วงหน้าให้คุณทุกทีทุกเวลาเพื่อให้การท่องเที่ยวของชาวต่างชาติมีความปลอดภัย อุ่นใจ และมั่นใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยมากยิ่งขึ้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีดีที่ช่วยเสริมทักษะให้กับนักศึกษาหรือผู้ที่สนใจด้านการทำธุรกิจ Start Up ได้มาร่วมแชร์ความคิด แชร์ไอเดีย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน สำหรับชาวมหิดลที่สนใจอยากเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Mahidol Startup club สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) เว็บไซต์ https://int.mahidol.ac.th/ หรือ FB : https://www.facebook.com/iNT.Mahidol.University/