Mahidol Startup club จัดงาน Pitching Day ภายใต้กิจกรรม MSEC Season ll : Success Before Songkran (SBS)
12/04/2022
MICC จัดกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ Innovation For Change ปรับวิกฤตให้เป็นโอกาส ในหัวข้อ “AI กับการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมข้าวไทย”
26/04/2022

iNT ร่วมประชุมหารือแนวทางการสร้างความร่วมมือกับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)

วันที่ 19 เมษายน 2565 สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบัน พร้อมด้วยบุคลากรฝ่ายส่งเสริมการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ และ ดร.สุพัตรา ตรีรัตน์ตระกูล จากสถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมประชุมหารือแนวทางการสร้างความร่วมมือกับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) นำโดย นายเปรมศักดิ์ วนัชสุนทร รองกรรมการผู้จัดการบริหาร เพื่อผลักดันโครงการวิจัยและพัฒนาการใช้นำสาร GIHmAb เพื่อกระตุ้นการวางไข่ในแม่กุ้งขาว ซึ่งมีนักวิจัยหลักคือ ดร.สุพัตรา ตรีรัตน์ตระกูล สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล สู่การนำผลงานวิจัยดังกล่าวไปใช้ประโยชน์ในระดับภาคอุตสาหกรรมต่อไป