สร้างความสำเร็จโดยปิดช่องว่างการตลาดการบริการโดยใช้ GAP ANALYSIS
02/03/2019
มืออาชีพกล่าวไว้: กลยุทธ์การทำ Backlink ตอนที่ 2
22/04/2019

มืออาชีพกล่าวไว้: กลยุทธ์การทำ Backlink ตอนที่ 1

ถ้าอยากสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจหรือองค์กรของคุณ ทำให้ธุรกิจหรือองค์กรของคุณเป็นที่รู้จัก  มีความกว้างขวาง ขยายตลาดไปสู่กลุ่มลูกค้า ไม่จำเพาะเฉพาะภายในประเทศแต่สามารถเพิ่มการเข้าถึงธุรกิจหรือองค์กรของคุณในระดับนานาชาติ นี่คือเรื่องที่คุณต้องรู้…

1 กลยุทธ์ของมืออาชีพ นั่นก็คือ การทำ Search Engine Optimization (SEO) โดยการทำ Backlink

ขั้นแรกต้องรู้จักก่อนว่า Backlink คือ ?

Other websites contain a link to your website <-> Your website have backlink(s) from other websites.

ขั้นต่อมาก็ต้องมาสร้างกลยุทธ์การทำ Backlink 

สำหรับคนดีๆ มีคุณธรรมอย่างเราก็ต้อง White Hat SEO ง่ายๆ 4 แนวทางด้วยกันคือ

1. Co-project/Activity นั่นก็คือ เวลาคุณมีงานหรือกิจกรรมร่วมกับผู้ใด(ขอเรียกว่าพันธมิตร) ก็มอบ link ของเว็บไซต์ของคุณให้กับพันธมิตรที่รัก ไม่ว่าพันธมิตรจะเอา link เราไปวางที่ไหนก็รัก (และจะรักมากขึ้นไปอีกถ้าวางไว้ในที่ดี๊ดี ซึ่งเดี๋ยวจะบอกรายละเอียดเทคนิคการวาง Backlink ในบทความต่อๆ ไป  ต้องใช้ความรู้ความสามารถทางไอทีเล็กน้อย  ถ้าคุณไม่สันทัดด้านไอที  ก็ให้ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยได้  แล้วก็ไปดูข้อ 2 กันต่อไป)

2. Value Content อันนี้ใช้พลังและความสามารถของคุณหรือคนในธุรกิจหรือองค์กรของคุณ สร้างเนื้อหาที่ดี  เพื่อให้ผู้อื่นเอาไปใช้อ้างอิง  นอกจากคุณจะได้ backlink แล้ว ยังได้บุญที่สร้างคุณค่าและประโยชน์ให้กับผู้อื่นด้วย

3. ฺ Buy Quality Backlinks แต่ถ้าใช้พลังและความสามารถของคุณหรือคนในธุรกิจหรือองค์กรของคุณยังไม่หนำใจ ก็ใช้พลังทุนทรัพย์(หากมี) เพื่อลง link ของคุณในเว็บที่น่าเชื่อถือ

4. Find Competitor’s Backlink สุดท้ายนี้ต้องมีเครื่องมือโปรแกรมเสริมเข้ามาช่วยหน่อย แต่ก่อนจะไปถึงเรื่องการใช้โปรแกรมเพื่อส่อง Backlink ของคู่แข่งทางธุรกิจหรือองค์กรของคุณ  คุณต้องรู้ว่าใครคือคู่แข่งทางธุรกิจหรือองค์กรของคุณซะก่อนนะ

วันนี้เบาๆ สั้นๆ กับกลยุทธ์การทำ Backlink

ไว้มีเวลาจะ MaSHARES (มา-แชร์) ต่อ  แล้วจะทำ Hyperlink ของ ตอนที่ 2 ให้นะใน  มืออาชีพกล่าวไว้: กลยุทธ์การทำ Backlink ตอนที่ 2